วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ผัดดอกกุยช่ายปลาหมืก

พล้งงาน 105.86 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 7.38 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 6.38 กรัม
ไขมัน 5.61 กรัม

ส่วนผสม
ดอกกุยช่าย 1/2 ถ้วยตวง 100 กรัม
ปลาหมึกสด 1 ตัว 30 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ 3 กรัม
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนชา 2/5 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม

วิธีทำ
1.เตรียมกระเทียมสับ พอหยาบ ๆ ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ ดอกกุยช่ายหั่นเป็นท่อน ๆ
2 .ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืช พร้อมกระเทียม เจียวพอหมอ ใส่ปลาหมึก เร่งไฟแรง พอปลาหมึกสุก ผสมเครื่องปรุง น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดกับปลาหมืก พอเดือด ใส่ดอกกุยช่าย ผัดประมาณ 1 นาที หรือพอผักสุก อย่าให้สุกมาก ผักจะได้กรอบอร่อย ปิดไฟตั้งขึ้นใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น