วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ผัดถั่วงอกหัวโต

พลังงาน 156.24 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 10.38 กรัม
คาร์โบไฮเตรต 8.65 กรัม
ไขมัน 4.48 กรัม

ส่วนผสม
ถั่วงอกหัวโต 1 ถ้วยตวง 100 กรัม
เต้าหู้แผ่น 1/4 ถ้วยตวง 60 กรัม
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 2/5 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ 5 กรัม

วิธีทำ
1.กระเทียมทุบสับหยาบ ๆ เต้าหู้หั่นชิ้นบาง ๆ พอคำ
2.กระทะตั้งไฟอ่อน นำกระเที่ยมลงผัด พอหอมใส่เต้าหู้ และเครื่องปรุงทั้งหมด ชิมรสได้รสชาติหวาน เค็ม ตามต้องการ แล้วจึงใส่ถั่วงอกหัวโต ผัดพอสะดุ้งไฟ ตักขึ้นใสจาน รับประทานได้ทั้งกับข้าวต้มและข้าวสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น