โปรตีน 10.92 กรัม
คาร์โบไฮเตรต 11.88 กรัม
ไขมัน 5.75 กริม
ส่วนผสม
กุ้งชีแฮ้ 5 ตัว 50 กรัม
ขิงแก่หั่นฝอย ตามแนวยาว 4 ช้อนโต๊ะ 60 กรัม
เห็ดหอม 2 ดอก 10 กรัม
แครอท 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ต้นหอม 1 ต้น 15 กรัม
น้ำปลา 1 ต้น 15 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ 3 กรัม
เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนชา 5 กรัม
วิธีทำ
1.กุ้งชีแฮ้ปอกเปลือ ผ่าหลัง เอาเส้นหลังออก เห็ดหอมปช่น้ำพอนิ่ม หั่นเป็นชิ้นยาว ๆ น้ำเก็บไว้ใส่ผัด กระเทียมบุบ และสับพอหยาบ ๆ
2.กระทะต้งไฟอ่อน ใส่กระเทียมเจียว พร้อมเต้าเจี้ยว ผัดพอหอม เร่งไฟกลาง ใส่กุ้งสด ตามด้วยขิง เห็ดหอม แครอท และข้าวโพดอ่อน พร้อมเครืองปรุง น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว เร่งไฟ ชิมรส เติมเน้ำแช่เห็ดหอมสัก 3 ช้อนโต๊ะ พอผักสุก น้ำเดือด ใส่ต้นหอม คนพอเข้ากัน ตักขั้นใส่จานเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น