วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ผัดเนื้อทอง

พลังงาน 151.93 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 8.83 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 12.55 กรัม
ไขมัน 7.31 กรัม

ส่วนผสม
เนื้อไก่ 2 ช้อนโต๊ะ 30 กรัม
ฟักทอง 1/4 ถ้วยตวง 60 กรัม
พริกชีฟ้า 2 เม็ด 5 กรัม
กระเที่ยม 4 กลีบ 4 กรัม
น้ำปลา 2 ช้่อนชา 2.5 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัม
ใบกะเพรา 1 ช้อนโต๊ะ 5 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม

วิธีทำ
1.เนื่อไก่หั่นชิ้นหนาพอคำ ฟักทองหั่นชิ้นบาง ๆ กระเทียม พริกชี้ฟ้าโขลกเข้าด้วยกันพอหยาบ ๆ ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ ๆ
2.เติมน้ำมันพืชลงกระทะ ไฟอ่อน ๆ ใส่กระเที่ยม พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอหอม เร่งไฟ เติมเนื้อไก่ และฟักทองลงผัด ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ก่อนยกจากเตา ใส่ใบกะเพรา คลุกผสมให้เข้ากัน จึงค่อนตักขึ้นใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น