ส่วนผสมผสาน
- ไข่ไก่ (ปริมาณตามความสามารถผู้บริโภคร่วมวง)
- น้ำปลาหรือเกลือ, น้ำตาล เล็กน้อย
- ถั่วฝักยาวหั่นฝอย ๆ มะเขือเทศหั่นลูกเต๋าเล็ก ๆ (ถ้าไม่ชอบไม่ใส่ก็ย่อมได้ อร่อยไม่แพ้กัน)
วิธีปฏิบัติการ
- ตอกไข่ใส่ชาม ใส่เครื่องปรุงรส ส่วนผสมต่าง ๆ ตามชอบใจ แล้วตีให้เข้ากัน
- นำกระทะตั้งไฟจนร้อน โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน
- นำใบตองที่เตรียมไว้มารองก้นกระทะ แล้วเทไข่ลงไปทอดบนใบตอง
เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ลิ้มรส รสชาดอาหารแบบโบราณกันเลยทีเดียวเชียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น