ส่วนผสมผสาน
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- มันต่างชาติ (มันฝรั่ง) ครึ่งกิโลกรัม
- กระเทียมสับละเอียด ประมาณ 6 กลีบ
- ผักชีสับละเอียด (ไม่สนใจราก) 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีปฏิบัติการความอร่อย
- นำมันต่างชาติมาปอกเปลือก ล้างน้ำ แล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ
- นำกระทะตั้งไฟพร้อมใส่น้ำมันลงไป ใส่มันต่างชาติลงไปเมื่อกระทะร้อน แล้วทอดให้เหลือง จากนั้นตักขึ้นให้มันพักผ่อนบนกระดาษซับน้ำมัน
- เทน้ำมันออกจากกระทะพอเหลือติดไว้เล็กน้อย แล้วนำผักชี, กระเทียม, พริกไทย และเกลือใส่ลงไปอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากันหรือจะตามลำดับ คนให้สุกโดยพร้อมเพรียง
- นำมันต่างชาติที่พักผ่อนพอสมควรใส่ลงในกระทะ ตามด้วยเนยสดใส่ลงไปข้าง ๆ มันต่างชาติโดยรอบ เพื่อให้เนยสดละลายเข้าไปในอณูมันต่างชาติของเรา
- เทไข่ที่ตีจนขึ้นฟูลงไปกลมมันต่างชาติ กะว่าพอเหลืองแล้วค่อยพลิกให้เหลืองกันทั่วทุกด้าน
- ตักขึ้นใส่จาน เสริฟกับซอสมะเขือเทศ (ซอสพริก) รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือสปาเก็ตตี้ก็ได้ตามต้องการ
อย่างที่ว่าสิบปากว่า ไม่เท่าลงมือชิม เอ้า.......ชิมกันได้แล้วววว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น