วันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2552

ไข่เจียวมันต่างชาติ(มันฝรั่ง)

อ่านจากชื่อแล้ว เป็นการปฏิรูปอาหารไข่อย่างไม่น่าชื่อว่าจะเข้ากันได้ สิบปากว่าไม่เท่าลงมือทำ นั้นเริ่มกันเล้ยย

ส่วนผสมผสาน
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • มันต่างชาติ (มันฝรั่ง) ครึ่งกิโลกรัม
  • กระเทียมสับละเอียด ประมาณ 6 กลีบ
  • ผักชีสับละเอียด (ไม่สนใจราก) 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีปฏิบัติการความอร่อย
  1. นำมันต่างชาติมาปอกเปลือก ล้างน้ำ แล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ
  2. นำกระทะตั้งไฟพร้อมใส่น้ำมันลงไป ใส่มันต่างชาติลงไปเมื่อกระทะร้อน แล้วทอดให้เหลือง จากนั้นตักขึ้นให้มันพักผ่อนบนกระดาษซับน้ำมัน
  3. เทน้ำมันออกจากกระทะพอเหลือติดไว้เล็กน้อย แล้วนำผักชี, กระเทียม, พริกไทย และเกลือใส่ลงไปอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากันหรือจะตามลำดับ คนให้สุกโดยพร้อมเพรียง
  4. นำมันต่างชาติที่พักผ่อนพอสมควรใส่ลงในกระทะ ตามด้วยเนยสดใส่ลงไปข้าง ๆ มันต่างชาติโดยรอบ เพื่อให้เนยสดละลายเข้าไปในอณูมันต่างชาติของเรา
  5. เทไข่ที่ตีจนขึ้นฟูลงไปกลมมันต่างชาติ กะว่าพอเหลืองแล้วค่อยพลิกให้เหลืองกันทั่วทุกด้าน
  6. ตักขึ้นใส่จาน เสริฟกับซอสมะเขือเทศ (ซอสพริก) รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือสปาเก็ตตี้ก็ได้ตามต้องการ
อย่างที่ว่าสิบปากว่า ไม่เท่าลงมือชิม เอ้า.......ชิมกันได้แล้วววว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น