วันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2552

ไข่เจียวญี่ปุ่น(ไฮ้)

ไข่เจียวสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่รู้จักกันดีในนาม "ไข่ม้วน (Egg roll)" ไข่เจียวจะออกหวาน ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาทอาจทำให้ไข่เจียวญี่ปุ่น หันเหมาเปลี่ยนสัญชาติมาเป็นไข่เจียวนิโกร ก็ควรระมัดระวังในเรื่องความร้อนด้วยนะคะท่าน

ส่วนผสมผสาน
  • ไข่ 3 ฟอง
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
วิธีปฏิบัติการ
  1. ตอกไข่ใส่ชาม แล้วเติมน้ำตาล, น้ำซุป และซอสถั่ว ตีให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะแล้วเทน้ำมันและรอให้ร้อน
  3. ปรับความร้อนลงมา และเทไข่ลงไป 1 ใน 3 ของไข่ในชามลงไปในกระทะ
  4. แผ่ไข่ให้ทั่วกระทะ เมื่อไข่เกือบสุก ให้ม้วนไข่ไปทางด้านบนจนถึงขอบกระทะ (นี่คือชั้นที่ 1 ในสุด)
  5. เทไข่ที่เหลือลงไปอีกครึ่งหนึ่ง แล้วแผ่ไข่ให้ทั่วกระทะ ให้ตักไข่ม้วนชั้นที่ 1 มาไว้ด้านบนไข่ที่แผ่ไว้ เมื่อไข่ชั้นล่างเกือบสุก ให้ม้วนไข่ไปไว้ด้านบนของกระทะ ม้วนเหมือนชั้นที่ 1 (นี่คือชั้นที่ 2)
  6. เทส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด และทำแบบเดิมอีกครั้ง (นี่คือชั้นที่ 3)
  7. เมื่อทำชั้นที่ 3 แล้วและม้วนแล้ว นำมาหั่นพอดีคำ พร้อมเสริฟ
ไม่ยากเกินไปใช่ไม๊หล่ะคะ เอ๊าหม่ำกันเร้วววววววววว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น