โปรตีน 16.41 กรัม
คาร์โบไฮเดรด 7.41 กรัม
ไขมัน 1.09 กรัม
ส่วนผสม
ปลาหมึก 1 ขีด 100 กรัม
หัวหอมใหญ่ 1/4 หัวเล็ก 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา 10 กรัม
พริกขี้หนู 5 เม็ด 5 กรัม
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น 5 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัมท
ใบสะระแหน่ 1 ต้น 5 กรัม
กะหล่ำปลีม่วงหั่นฝอย
แครอทหั่นฝอยยาว ๆ
กะหล่ำปลีหั่นฝอย
วิธีทำ
1.ปลาหมึกลอกหนังให้หมด บั้งอย่างให้ขาด นำไปย่างหรืออบในหม้อลมร้อยพอสุก จัดใส่ภาชนะพักไว้
2.ผสมน้ำปรุ่งรส โดยหั่นหัวหอมใหญ่พอหยาบ ๆ ผสมด้วยน้ำมะนาว พริกขึ้นหนูบุบ น้ำปลา น้ำตาลทราย โรยด้วยขึ้นฉ่าย และใบสะระแหน่
3.จัดปลาหมึกใส่จานเสิร์ฟ พร้อมน้ำปรุงรส จะใช้รายบนปลาหมึก หรือใส่ถ้วยสำหรับจิ้มก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น