โปรตีน 8.146 กรัม
คาร์โบไฮเดตร 12.974 กรัม
ไขมัน 5.61 กรัม
ส่วนผสม
บวบเหลี่ยมอ่อนขนาดพอคำ 12 ชิ้น 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก 25 กรัม
เห็ดฟาง 4 ดอก 25 กรัม
กุ้งชีแฮ้ 5 ตัว 30 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนชา 5 กรัม
ซีิอิ๊วขาว 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ 4 กรัม
วิธีทำ
1.ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด บวบเหลี่ยมปอกเปลือกหั่นชิ้นพอคำ ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นยาว ๆ เห็ดฟางผ่าครึ่ง กระเทียงบุบ แะลสับพอหยาบ ๆ
2.ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังเอาเส้นดำกลางหลังออก
3.นำกระทะตั้งไฟอ่อน ใส้น้ำมันและกระเทียมเจียวไปพร้อมน้ำมัน พอหอม เร่งไฟใส่กุ้งลงผัดพอสุก ใส่ผักทั้งหมด พร้อมปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายและซีอิ๊วขาวผัดจนผักสุก ตักเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น