โปรตีน 5.08 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 24.14 กรัม
ไขมัน 7.68 กรัม
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1/2 ถ้วยตวง 120 กรัม
ข้าวโพดฝานบาง 1/2 ช้อนโต๊ะ 7.5 กรัม
ถั่วฝักยาวซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ 7.5 กรัม
เต้าหู้แข็งยี 2 ช้อนโต๊ะ 30 กรัม
มะเขือเทศ 1 ลูก 20 กรัม
แตงกว่าลูเล็ก 1/2 ลูก 10 กรัม
ซีอิ็วขาว 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
หัวหอมใหญ่ซอย 1 ช้อนชา 5 กรัม
วิธีทำ
1.ผัดหัวหอมใหญ่กับน้ำมันพืช พอหอมใส่เต้าหู้แข็งยีละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาวผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ ถั่วฝักยาวและข้าวโพดหวาน คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ข้าวสวยลงผสมกัน
2.ตักข้าวผัดใส่ภาชนะรูปทรงที่ต้องการอัดให้แน่น กดลงบนจานเสิร์ฟ จัดแต่งด้วยแตงกวา และมะเขือเทศ ซึ่งนอกจากสวยงามแล้วยัง รับประทานได้ด้วย ถ้าชอบรสเปรียวให้ผสมน้ำมะนาวทีหลัง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น