โปรตีน 9.50 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 4.39 กรัม
ไขมัน 22.78 กรัม
ส่วนผสม
ลูกชิ้นเนื้อหมู 5 ลูก 50 กรัม
ใบตำลึงอ่อน 1/2 ขีด 50 กรัม
แครอทหั่นเป็นแว่น 3 แว่น 10 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม 10 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ 3 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
ตังฉ่ายเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1.ลูกชิ้นในเนื้อหมูผ่ากลาง อย่าให้ขาด เสียงแครอทแว่นตรงรายที่ผ่า พักไว้
2.ใบตำลึงเด็ดเป็นใบ ๆ พักไว้
3.กระเทียมสับพอหยาบ ๆ เจียวในน้ำมันพืชไฟอ่อน ๆพอเหลีองกรอบ ตักออกจากน้ำมัน พักไว้
4.ต้มน้ำซุป พอเดือดเดิมลูกชิ้นที่เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำปลาและผักตำลึง พอเดือด รีบตักใส่ภาชนะสำหรับเสริฟ เติมตังฉ่ายและกระเทียมเจียว พร้อมทั้งโรยด้วยพริกไทยป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น