โปรตีน 2.03 กรัม
คาร์โบไฮเดตร 2.71 กรัม
ไขมัน 0.48 กรัม
ส่วนผสม
เห็ดหอม 1 ดอก 5 กรัม
เนื้อหอยลายต้ม 2 ช้อนโต๊ะ 30 กรัม
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัม
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา 5 กรัม
เกลือป่นเล็กน้อย
พริกไทยป่น
น้ำซุป
วิธีทำ
1.เห็ดหอมแช่น้ำจำนิ่ง หั่นชิ้จตามยาว พักไว้
2.ต้มน้ำซุปจนเดือน ใส่เนื้อหอยลาย เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีิอิ้วขาว เกลือป่น (รสออกเค็มเล็กน้อย) ชิมรสพอได้ที่ ละลายแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันพอเดือดอีกครั้ง ยงลงตักใส่ภาชนะเสิร์ฟ รับประทานร้อน ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น