วันเสาร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2553

แกงจืดหน่อไม้ไผ่ตง

พลังงาน 62.72 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 8.275 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 3.778 กรัม
ไขมัน 1.751 กรัม

ส่วนผสม
หน่อไม่อ่อน(สด) 1/2 ถ้วยตวง 100 กรัม
ปีกไก่ท่อนบน 2 ชิ้น 40 กรัม
กระเทียม 4 กลีบ 4 กรัม
พริกไทยเม็ด 10 เม็ด 5 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.ซอยหน่อไม่เป็นแว่นบาง ๆ ใส่น้ำ 1 ถ้วยตวง ต้มให้เดือดจนหน่อไม้สุก จากน้ำตักออกให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2.น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง ใส่กระเทียมพริกไทยทั้งเม็ด ต้มพร้อมน้ำเปล่า พอเดือดใส่ไก่ ต้มไฟแรงจนเดือด เติมหน่อไม้ ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ชิมรสตามชอบ ตักรับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น