วันพุธที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2553

ซุปข้าวโพดหวาน

พลังงาน 79 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 2.8 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 6.56 กรัม
ไขมัน 4.7 กรัม

ส่วนผสม
ข้าวโพดหวานเฉีอนบาง ๆ 1/4 ถ้วยตวง 60 กรัม
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
เนยสม 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัม
นมสด 1/4 ถ้วยตวง 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง 120 กรัม

วิธีทำ
1.ต้มน้ำจนเดือน ใส่ข้าวโพด เนยสม เกลือป่น พอเดือด ละลายแป้งข้าวโพดใส่ คนพอสุก ยกลง
2.ใส่นมสดคนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะเสิร์ฟ รับประทานขณะร้อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น