โปรตีน 10.8 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 6.3 กรัม
ไขมัน 2.64 กรัม
ส่วนผสม
ตับไก่ 1/4 ถ้วยตวง 60 กรัม
น้ำบ๊วย 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัม
พริกขี้หนู 4 เม็ด 4 กรัม
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา 10 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ 5 กรัม
พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
รากผักชี 1-2 ราก
วิธีที
1.โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี และพริกขี้หนู ให้ละเอียด ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำบ๊วย น้ำมันหอยลงไป นำไปหมักกับตับไก่ หมักไว้ประมาณ 20-30 นาที
2.นำตับไก่เสียบไม้ แล้วนำไปอบในหม้อลมร้อน หรือเตาไมโครเวฟ หรือเตาถ่าน พอสุก อย่าให้เกรียม รับประทานเปล่า ๆ หรือจะรับประทานคู่กับข้าวเหนียว หรือข้าวสวยก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น