วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2553

บาร์บีคิวหอยแครง


พลังงาน 99.7 กิโลแคลอรี่ ไม้ละ 14.24 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 8.01 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 15.77 กรัม
ไขมัน 0.93 กรัม

ส่วนผสม
หอยแครงลวก 50 กรัม
ซอสมะเขื่อเทศ 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
พริกขี้หนูสด โขลกละเอียด 5 เม็ด 5 กรัม
น้ำบ๊วย 1 ข้อนชา 5 กรัม
เกลือป่นเล็กน้อย
กระเทียมโขลกละเอียด 3 กลีบ 3 กรัม
พริกหยวก 1 เม็ด 10 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 2 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยม 1 ลูก 20 กรัม
ไม้เสียบลูกชิ้น

วิธีทำ
1.กระเทียม พริกขี้หนู่ ผสมกัน ปรุงรสพร้อมซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย น้ำบ๊วย เกลือป่น
นำหอยแครงมาหมักในส่วนผสมทั้งหมดนี้ประมาฯ 30 นาที
2.นำพริกหยวก มันฝรั่ง และมะเขือเทศ เสียบไม้สลับกับหอยแครงที่หมักไว้ นำไปย่างหรืออบตามต้องการ สัดส่วนนี้จะทำได้ประมาณ 7-8 ไม้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น