วันอังคารที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2553

เต้าหู้สามหน้า

พลังงาน 270.21 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 19.10 กรัม
คาร์โบโฮเดรต 17.15 กรัม
ไขมัน 15.56 กรัม

ส่วนผสม
เต้าหู้แข็ง 1 แผ่น 200 กรัม
หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ 30 กรัม
เนื้อหอยลายต้ม 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
เนื้อหอยแครงต้ม 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัม
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
กระเทียม 4 กลีบ 5 กรัม
รากผักชี 1 ราก

วิธีทำ
1.เต้าหู้แข็งหั่นทะแยงให้ได้ 4 ชิ้น ลวกในน้ำร้อน วางเรียงบนจาน พักไว้
2.โขลกกระเทียม รากผักชีให้ละเอียด ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกระเทียมลงผัดพอหอม ใช้ไฟอ่น ๆ ตามด้วยหมุสับ เนื้อหอยลาย เนื้อหอยแครง ผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมนหอย ชิมรสได้รสเปรียว หวาม เค็ม ตักโรยหน้าเต้าหู้แข็ง รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น