โปรตีน 59.37 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 22.9 กรัม
ไขมัน 0.63 กรัม
ส่วนผสม
ปลาช่อนชนาดเล็ก 1 ตัว 300 กรัม
ผักกาดหอม 3 ใบ 25 กรัม
ใบโหระพา 1 ต้น 10 กรัม
กระเทียม 10 กลีบ 10 กรัม
พริกขี้หนู 10 เม็ด 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 30 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 30 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
วิธีทำ
1.ล้างปลา ขอดเกล็ด บั้งให้สวยงาม ใส่ลังถึง นึ่งด้วยน้ำเดือด 7-10 นาที
2.บุบกระเทียมและพริกขี้หนูพอหยาบ ๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายออกสเปรียว เค็ม หวาม เสมอกัน
3.น้ำปลาที่นึ่งสุก เรียงบนจานที่รองด้วยผักกาดหอม ราดด้วยน้ำปรุ่ง โรยใบโหระพา รับประทานขณะร้อน ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น