วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2553

น้ำพริกปูม้า

พลังงาน 97.53 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 9.39 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 8.39 กรัม
ไขมัน 5.43 กรัม

ส่วนผสม
เนื้อปูม้าต้ม 1/4 ถ้วยตวง 50 กรัม
กระเทียม 2 กลีบ 2 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
พริกขี้หนูเขียวแดง 5 เม็ต 5 กรัม
น้ำต้มสุก
แตงกวา 2 ลูก 50 กรัม
ผักกาดขาว 1 ใบ 50 กรัม
มะเขือเปราะ 1 ลูก 30 กรัม

วิธีทำ
1.โขลกกระเทียมให้ละเอียด ใส่เนื้อปูโขลกพอหยาบ ๆ ตามด้วยพริกขี้หนูบุบพอเม็ดแตก
2.ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำต้มสุก
3.จัดใส่ถ้วยน้ำพริกโรยพริกขี้หนู รับประทานคู่กับผักสด จะรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือ เป็นอาหารว่างก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น