โปรตีน 35.45 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 6.65 กรัม
ไขมัน 1.17 กรัม
ส่วนผสม
ปลาจะละเม็ด 1 ตัว 200 กรัม
เห็ดหอม 2 ดอก 10 กรัม
ขิงหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ 30 กรัม
เต้าเจี้ยว 1 ช็อนโต๊ะ 15 กรัม
ต้นหอม 2 ต้น 10 กรัม
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา 10 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา 10 กรัม
วิธีทำ
1.ปลาจะละเม็ดล้างน้ำเกลือให้หมดคาว บั้งลำตัวทั้ง 2 ด้าน วางพักไว้ ในภาชนะสำหรับนึ่ง (จานทนความร้อน)
2.ผสมเครื่องปรุ่ง เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ราดบนตัวปลา
3.เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นเชิ้นตามยาววางบนตัวปลา พร้อมต้นหอมและขิงหั่วฝอย
4.ใส่น้ำในลังถึง ตั้งไวจนเดือดจึงค่อยนำปลาลงนึ่ง ไฟแรงประมาณ 10-12 นาที รับประทานร้อน ๆ กับข้าวส่วยหรือข้าวต้อมก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น