วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2553

เต้าฮวยเย็น

พลังงาน 75.8 กิโลแคลอรี่ ถ้วยละ 37.9 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 5.74 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 10.64 กรัม
ไขมัน 1.59 กรัม

ส่วนผสม
วุ้นผง 1/2 ช้อนชา 3 กรัม
น้ำเปล่า 1/3 ถ้วยตวง
นมถั่วเหลือง 1/3 ถ้วยตวง 80 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
สับปะรสหั่นชิ้น 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
มะละกอสุกหั่นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
วิธีทำ
1.ละลายวุ้นผงกับน้ำเปล่าและน้ำตาลทราย ตั้งไฟกลาง คนตลอดเวลา พอเดือดยกลง
2.ใส่นมถั่วเหลือง คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้ พอคลายความร้อนลงเล็กน้อย ใส่ผลไม้ให้เข้ากัน เทไส่ถ้วยหรือแก้วที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ได้จนเย็นจะแข็งตัว นำไปแช่ตู้เย็น รับประทานขณะเย็น ส่วนน้ำทำได้ 2 แก้ว ตามแบบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น