วันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ทอดมันถ้วยมะเขือเทศ

พลังงาน 138.93 กิโลแคลอรี่่ ชิ้นละ 23.16 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 19.76 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 10.07 กรัม
ไขมัน 2.43 กรัม

ส่วนผสม
ปลากราย 100 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนชา 5 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่่นชิ้นเล็ก ๆ 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำตาลปึก 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัม
เกลือป่นเล็กน้อย
มะเขือเทศ 3 ผล 60 กรัม

วิธีทำ
1.โขลกเนื้อปลากับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากันจนเหนียว เวลาโขลกใส่น้ำเกลือลงโขลกด้วย จะได้เนื้อปลาที่เหนียว ใส่น้ำตาลปึก โขลกหรือนวดผสมให้เข้ากันดี ใส่ถั่วฝักยาว
2.มะเขือเทศผ่าครึ่งตามยาว คว้านเอาเมล็ดออกให้หมด ใส่ทอดมันเข้าไปแทนให้เต็มถ้วยมะเขือเทศ
3.นำทอดมันถ้วยมะเขือเทศไปอบในเตาไมโครเวฟ หรือหม้อลมร้อน หรือในเตาอบก็ได้ ประมาณ 10 นาที หรือพอสุก อาจจะใช้วิธีการนึ่งก็ได้ รับประทานกับแตงกวา และน้ำบ๊วย

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ทราบว่าสามารถนำข้อมูลไปเผยแพร่หน้าเพจได้ไหมคะ แต่ใหเลิ้งค์เครดิตกลับมาที่หน้านี้โดยตรงน่ะคะ

    ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ