วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2553

กรรเชียงปูสองรส


พลังงาน 88.55 กฺิโลแคลอรี่
โปรตีน 16.69 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 2.43 กรัม
ไขมัน 1.7 กรัม

ส่วนผสม
กรรเชียงปูม้านึ่ง 100 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
พริกขี้หนู 6 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1 ราก
กระเทียม 3 กลีบ
น้ำตาลทรายเล็กน้อย

วิธีทำ
1.ผสมน้ำจิ้มชนิดแรกโดยโขลกกระเทียม รากผักชีให้ละเอียดผสมน้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว และน้ำตาลทรายเล็กน้อย ให้ออกรสเปรี้ยว เค็ม หวานนิดหน่อย เผ็ด
2.น้ำจิ้มอีกชนิดหนึ่ง ใช้เพียงน้ำปลาและพริกขี้หนูหั่นขวางเล็ก ๆ
3.ตักน้ำจิ้มทั้ง 2 ชนิด ใส่ถ้วยน้ำจิ้มขชนิดถ้วยคู่
4.กรรเชียงปูม้า นึ่งอีกครั้งในลังถึง น้ำเดือดเพียง 2 นาที พอร้อน นำมาวางเรียงคุ่กับน้ำจิ้ม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น