โปรตีน 8.152 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 7.123 กรัม
ไขมัน 0.67 กรัม
ส่วนผสม
กุ้งชีแฮ้ 4 ตัว 25 กรัม
ปลาหมืกตัวเล็ก 1 ตัว 15 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก 25 กรัม
ผักกาดขาวใบกลาง 4 ใบ 50 กรัม
เห็ดฟาง 4 ดอก 25 กรัม
ขึ้นฉ่าย 1 ต้นเล็ก 10 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนชา 5 กรัม
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำซุบหรือน้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง
พริกไทยป่นเล็กน้อย
กระเทียมสด 2 กลีบ 3 กรัม
วิธีทำ
1.ล้างกุ้ง ปลาหมึกให้สะอาดใส่หม้อ พร้อมกระเทียมบุบเล็กน้อย ตั้งไฟให้เดือด ใส่กุ้ง ปลาหมืกพอเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ตามด้วยผัก พอเดือดปิดไฟ ยกลง ห้ามเดี่ยว ผักจะเละเวลารับประทานดักใส่ถ้วย โรยพริกไทยป่นเล็กน้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น