วันพุธที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2553

กุ้งอบซอสมะเขือเทศ

พลังงาน 155.8 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 11.22 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 16.08 กรัม
ไขมัน 5.68 กรัม

สวนผสม
กุ้งชีแฮ้ขนาดกลาง 1/2 ขีด 50 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
หัวหอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ หรือสับ 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
แครอทหั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
กระหล่ำปลีหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง 50 กรัม

วิธีทำ
1.ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลีอก ผ่าหลัง เหลือหางไว้ แยกหัวไว้ต่างหาก
2.ผสมซอสมะเขือเทศ น้ำปลา น้ำตาลทราย หัวหอมใหญ่ แครอท คลุกผสมกับกุ้งและมันจากหัวกุ้ง
3.วางกุ้งที่ผสมเครื่องปรุ่งแล้ว บนตะแกรงในหม้อลมร้อน อบประมาณ 10 นาที่
4.จัดวาง เรียงบนภาชนะเสิร์ฟ พร้อมกับกะหล่ำปลีหั่นฝอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น