วันอังคารที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ก้านคะน้าสามรส

พลังงาน 106.24 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 3.48 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 12.17 กรัม
ไขมัน 5.61 กรัม


ส่วนผสม
ก้านคะน้า 1 ถ้วยตวง 150 กรัม
หัวหอมแดง 2 หัว 20 กรัม
พริกแห้งแกะเมล็ดออก 4 เม็ด 20 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำส้มมะขาม 1 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม


วิธีทำ
1.ก้านคะน้าหั่นเป็นท่อน ๆ หัวหอมแดงซอยฝอย พริกแห้งหั่นเป็นท่อน ๆ
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟอ่อน ใส่หัวหมอแดง ผัดพอหอม หัวหอมแดงยังนิ่มอยู่ ใส่น้ำตาลทราย น้ำมะขาม ซีอิ๊วขาว พอเดือดรีบใส่ก้านคะน้าลงผัด ใช้ไฟแรง ผัดเล็กน้อย รีบตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น