โปรตีน 2.64 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 2.33 กรัม
ไขมัน 4.51 กรัม
ส่วนผสม
แตงกวา 2 ลูก 50 กรัม
เนื้อหมูบด 2 ช้อนโต๊ะ 30 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำตาลทรายเล็กน้อย
พริกไทยเม็ด 6 เม็ด 5 กรัม
รากผักชี 1 ราก
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวม 240 กรัม
วิธีทำ
1.แตงกวาปอกเปลือก คว้านไส้ในออกให้หมด
2.โขลดพริกไทยกับรากผักชีให้เข้ากัน นำไปยัดใส้แตงกวา แล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ พอคำ
3.ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด ใส่แตงกวายัดไส้ พร้อมปรุ่งรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายนิดหน่อย พอออกรสหวานเล็กน้อย ถ้าชอบแครอทอาจจะใส่แครอทหั่นฝอย หรือฝานบาง ๆ ใส่ ช่วยเพิ่มคุณค่าอาหาร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น