วันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2553

เกาเหลาราดหน้า

พลังงาน 154.7 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 12.02 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 14.02 กรัม
ไขมัน 5.7 กรัม

ส่วนผสม
กุ้งชีแฮ้ 5 ตัว 50 กรัม
เห็ดหอม 2 ดอก 10 กรัม
ผักกวางตุ้ง 1 ต้น 10 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 3 ดอก 10 กรัม
แครอท 4-5 แว่น 15 กรัม
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนชา 5 กรัม

วิธีทำ
1.กุ้งชีแฮ้ปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นหลังออก เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม น้ำที่แข่เห็ดไว้ผสมน้ำราด กระเทียมสับหยาบ ๆ
2.ผักกวางตุ้ง ข้าวโพดอ่อนหั่นเป็นท่อน ๆ แครอทหั่นเป็นแว่น ลวกนำพอสุก จัดเรียงบนจานเสิร์ฟ
3.เจียวกระเทียมในน้ำมันพอหอม ใส่เต้าเจียวดำและกุ้งสด ผัดด้วยไฟกลาง พอกุ้งสุกปรุงรสด้วยด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทรายและน้ำเห็ดหอม พอน้ำเดือด ละลายแป้งข้าวโพดใส่คนเร็ว ๆ พอสุก น้ำจะเหนียวเล็กน้อย ตักราดบนผักที่วางเรียงไว้บนจานเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น