วันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2553

เกาเหลาตำลึง

พลังงาน 113.95 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 17.035 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 4.16 กรัม
ไขมัน 3.315 กรัม

ส่วนผสม
ตำลึง 1 ถ้วยตวง 50 กรัม
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น 10 กรัม
ตับหมู 1/3 ถ้วยตวง 75 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
พริกไทยป่นเล็กน้อย
น้ำซุปหรือน้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.ล้างผักตำลึงให้สะอาด เด็ดเป็นใบ ๆ (ไม่ใช้ใบแก่)
2.ลวกตับหมูในน้ำเดือด นำมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ พอคำ
3.ตั้งน้ำซุปหรือน้ำสะอาดพอเดือด ใส่ตับที่หั่นไว้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอเดือดใส่ผักตำลึง ขึ้นฉ่าย พอน้ำเดือนยกลง ตังใส่ถ้วย โรยด้วยน้ำเดือด ยกลง ตักใส่ถ้วยโรยด้วยพริกไทยป่น รับประทานเปล่า ๆ หรือประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น