โปรตีน 14.7 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 17 กรัม
ไขมัน 7.94 กรัม
ส่วนผสม
กุ้งสด 50 กรัม
สะตอ 100 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
วิธีทำ
1.กุ้งสดปอกเปลีอกและผ่าหลัง เอาเส้นดำออก
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อน นำน้ำพริกแกงเผ็ดผัดพอหอม ใส่กุ้งสด ตามด้วย น้ำตาลปีบ และน้ำปลา ผัดพอสุกใส่สะตอผัดกลับไปกลับมาสัก 3-4 ครั้ง จึงตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น