วันศุกร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2554

ผัดผักรวมมิตร

พลังงาน 132.71 กิโลแคลอรี่ (ชิ้้นละ 18.7 กิโลแคลอรี่)
โปรตีน 8.146 กรัม
คาร์โบไฮเดตร 12.974 กรัม
ไขมัน 5.61 กรัม

ส่วนผสม
บวบเหลี่ยมอ่อนขนาดพอคำ 12 ชิ้น 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก 25 กรัม
เห็ดฟาง 4 ดอก 25 กรัม
กุ้งชีแฮ้ 5 ตัว 30 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนชา 5 กรัม
ซีิอิ๊วขาว 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ 4 กรัม

วิธีทำ
1.ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด บวบเหลี่ยมปอกเปลือกหั่นชิ้นพอคำ ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นยาว ๆ เห็ดฟางผ่าครึ่ง กระเทียงบุบ แะลสับพอหยาบ ๆ
2.ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังเอาเส้นดำกลางหลังออก
3.นำกระทะตั้งไฟอ่อน ใส้น้ำมันและกระเทียมเจียวไปพร้อมน้ำมัน พอหอม เร่งไฟใส่กุ้งลงผัดพอสุก ใส่ผักทั้งหมด พร้อมปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายและซีอิ๊วขาวผัดจนผักสุก ตักเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น