วันพุธที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2554

สลัดซอสมะนาว

พลังงาน 109.47 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 6.50 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 12.11 กรัม
ไขม้น 4.32 กรัม

ส่วนผสม
ปลาหมึก 1 ตัว 50 กรัม
เนื้อหมู 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ผักกาดหอมเด็ดเป็นชิ้น 2 ใบ 20 กรัม
พริกหวานซอยบาง ๆ 20 กรัม
หัวหอมใหญ่ซอยบาง 20 กรัม
มะเขือเทศซอยเป็นแว่น 1 ลูก 20 กรัม
แตงร้านหั่นเป็นชิ้น ๆ 20 กรัม
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา 10 กรัม

วิธีทำ
1.ผสมน้ำมะนาว ซอสพริก น้ำตาลทรายเข้าด้วยกันเป็นน้ำสลัด ซอสมะนาวพักไว้ ปลาหมึกลอกหนังออกยัดไส้ด้วยหมูบด นำไปนึ่งพอสุก หั่นเป็นชิ้น ๆ ตามขวาง
2.จัดผักทั้งหมดใส่จาน เรียงปลาหมึกยัดไส้ไว้ส่วนบน หรือข้าง ๆ จาน เวลาจะรับประทาน ราดด้วยน้ำสลัดซอสมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น