โปรตีน 10 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 8.5 กรัม
ไขมัน 1.1 กรัม
ส่วนผสม
ลูกชิ้นสาหร่าย 50 กรัม
หัวหอมใหญ่ 1/4 ถ้วยตวง 60 กรัม
แครอทหั่นฝอยยาว 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ตังโอ๋ 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
กระเทียม 4 กลีบ 4 กรัม
พริกขี้หนูสด 5 เม็ด 5 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัม
วิธีทำ
1.หั่นลูกชิ้นสาหร่ายชิ้นบาง ๆ หัวหอมใหญ่ซอยตามยาวบาง ๆ แครอทหั่นฝอยตามยาว ตังโอ๋หั่นเป็นท่อน ๆ
2.โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูสดพอหยาบ ๆ ผสมซอสพริก น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว เป็นน้ำปรุงรส จากนั้นนำไปคลุกผสมกับส่วนผสมในข้อ 1
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น