โปรตีน 16.61 กรัม
คาร์โบไฮเดตร 12.15 กรัม
ไขมัน 6.04 กรัม
ส่วนผสม
กุ้งชีแฮ้ 1/2 ขีด 50 กรัม
ปลาหมึกสด 1 ตัว 30 กรัม
ถั่วฝักยาว 1 ฝัก 10 กรัม
กะหล่ำปลี 1/4 ถ้วยตวง 50 กรัม
เห็ดฟาง 4 ดอก 15 กรัม
แครอท 4 แว่น 10 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก 15 กรัม
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 1/2 กรัม
นำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ 3 กรัม
วิธีทำ
1.กุ้งปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังเอาเส้นดำออก ปลกหมึกหั่งเป็นวง ๆ ถัวฝักยาวหั่นเป็นท่อน ๆ ละ 1 นิ้ว กระหล่ำปลีหั่นสี่เหลียม เห็ดฟางผ่าครึ่ง แครอทหั่นแว่นบาง ๆ ข้าวโพดหั่นขวางเป็นท่อนสั้น ๆ กระเทียมสับพอหยาบ ๆ
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะไฟอ่อน ใส่กระเทียมลงเจียว คนตลอดเวลา เพื่่อไม่ให้กระเทียมไหม้ พอกระเทียมสีเหลืองอ่อน ๆ ใส่กุ้งและปลาหมึกใช้ไฟแรง ๆ ใส่กุ้งและปลาหมึกใช้ไฟแรง ผัดพอสุกเล็กน้อย เติมผักทั้งหมดยกเว้นกะหล่ำปลี เติมเครื่องปรุงทั้งหมดที่เตรียมไว้ ก่อนยกจากเตา ใส่กะหล่ำปลี เติมเครื่องปรุงทั้งหมดที่เตรียมไว้ ก่อนยกจากเตาใส่กะหล่ำปลี คนพอสุก ตักใส่จาน เสิร์ฟร้อน ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น