วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2554

มัจฉาเกยตื้น


พลังงาน 154.44 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 19.85 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 13.37 กรัม
ไขมัน 1.18 กรัม

ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงนึ่งสุก 1 ชิ้น 100 กรัม
มันฝรั่งหั่นท่อนยาว ๆ 1 ชิ้น 20 กรัม
แครอท 1 ชิ้น 20 กรัม
กระเจี๊ยบสด 1 ดอก 20 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 1 ฝัก 20 กรัม
ถั่วพู 1 ฝัก 20 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 30 กรัม
กระเทียม 4 กลีบ 4 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 2.5 กรัม

วิธีทำ
1.มันฝรั่ง แครอท กระเจี๊ยบ ขาวโพดอ่อน ถั่วพู ลวกสุด จัดวางเรียงใส่จานพร้อมปลากะพงที่นึ่งสุกแล้ว
2.โขลกกระเทียม และพริกชี้ฟ้า เหลือ แดง ให้ละเอียด ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เสร็จแล้วราดบนเนื้อปลาและผัก รับประทานลักษณะเดียวกับสเต็กหรือสลัดปลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น