โปรตีน 8.57 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 28.52 กรัม
ไขมัน 8.05 กรัม
ส่วนผสม
เส้นหมี่ซั่ว 1/4 ถ้วยตวง 60 กรัม
เต้าหู้แข็งยี 1/4 ก้อน 50 กรัม
แครอทหั่นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่องเล็ก ๆ 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ผักกาดหอม 2-3 ใบ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา 10 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
พริกไทยป่น
น้ำซุป 3/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.เส้นหมี่ซั่วลวกอีกครั้งหนึ่ง แล้วจัดวางบนผักกาดหอมพักไว้
2.ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช พอร้อนเล็กน้อย ใส่เต้าหู้แข็งยี แครอท ถั่งฝักยาว ปรุ่งรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย จากนั้นเติมน้ำซุป พอเดือด ละลายแป้งข้าวโพดใส่ คนให้เข้ากันกับส่วนผสมอื่น พอสุก ลักษณะน้ำจะหนืด ๆ ใส ๆ
3.ตักน้ำปรุ่งรส ราดบนหมี่ซั่ว โรยด้วยพริกไทยป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น