โปรตีน 3.95 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 43.7 กรัม
ไขมัน 11.15 กรัม
ส่วนผสม
ฟักทองสุกขูดเอาแต่เนื้อ 1/2 ถ้วยตวง 100 กรัม
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง 120 กรัม
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง 60 กรัม
เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1.ผสมทุกอย่างรวมกันในกระทะทอง หรือหม้อเคลือบ ตั้งไฟกลาง กวนไปเรื่อย ๆ ด้วยพายไม้ พอส่วนผสมเริ่มข้น หรีไฟลงกวนต่อไปอย่าหยุด กวนจนเหนียวหรือสังเกตดูว่า ไม่ติดข้างกระทะ ยกลง
2.กดพิมพ์เล็ก ๆ เคาะออกหรือจะใส่ถ้วยพลาสติกก็ได้ ส่วนนี้นะได้ขนมประมาณ 15 ถ้วย(ชิ้น)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น