วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2554

ฟักทองกวน

พลังงาน 281 กิโลแคลอรี่ ชิ้นละ 18.7 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 3.95 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 43.7 กรัม
ไขมัน 11.15 กรัม

ส่วนผสม
ฟักทองสุกขูดเอาแต่เนื้อ 1/2 ถ้วยตวง 100 กรัม
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง 120 กรัม
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง 60 กรัม
เกลือป่นเล็กน้อย

วิธีทำ
1.ผสมทุกอย่างรวมกันในกระทะทอง หรือหม้อเคลือบ ตั้งไฟกลาง กวนไปเรื่อย ๆ ด้วยพายไม้ พอส่วนผสมเริ่มข้น หรีไฟลงกวนต่อไปอย่าหยุด กวนจนเหนียวหรือสังเกตดูว่า ไม่ติดข้างกระทะ ยกลง
2.กดพิมพ์เล็ก ๆ เคาะออกหรือจะใส่ถ้วยพลาสติกก็ได้ ส่วนนี้นะได้ขนมประมาณ 15 ถ้วย(ชิ้น)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น