วันอังคารที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2554

สปาเกตตี้ชายหาด

พลังงาน 303 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 16.45 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 43.3 กรัม
ไขมัน 8 กรัม
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี้ 50 กรัม
กะหล่ำปลี 1/4 ถ้วยตวง 60 กรัม
มะเขือเทศ 1 ลูก 20 กรัม
เห็ดหูหนู 2 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
กุ้งสด 2 ตัว 15 กรัม
หอยแมลงภู่ 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
ปลาหมึก 2 ชิ้น 15 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา 10 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
สับปะรด 1/2 ผล
หัวหอมใหญ่ซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม

วิธีทำ
1.น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง ผสมเกลือเล็กน้อยตั้งไฟ ใส่เส้นสปาเกตตี้ ลงต้มพอเดือดเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 5 นาที เส้นสปาเกตตี้จะนิ่ม ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น ช้อนขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
2.สับปะรด ผ่าครึ่งลูกตามยาว คว้านส่วนเนื้อออกให้หมด เหลือส่วนเปลือกไว้สำหรับเป็นภาชนะใส่สปาเกตตี้
3.หั่นกะหล่ำปลี มะเขือเทศ และเห็ดหูหนู พักไว้ กุ้งสดปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นหลังออก
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันและหัวหอมใหญ่ ผัดด้วยไฟกลาง พอหอม ใส่กุ้งสด หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ผัดพอสุก ใส่เครื่องปรุ่งทั้งหมด ผัดพอเข้ากัน ตามด้วยผัก และเส็นสปาเกตตี้
5.ตักผัดสปาเกตตี้ใส่ในผลสับปะรด รับประทานร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น