วันศุกร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2554

อาทิตย์อัสดง

พลังงาน 174.55 กิโลแคลอรี่ ชิ้นละ 87.3 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 22.8 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 3.26 กรัม
ไขมัน 8.01 กรัม

ส่วนผสม
ไข่แดง(ไข่เค็ม) 1 ลูก 30 กรัม
เนื้อหมูบด 100 กรัม
แครอทหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
พริกไทยเม็ด 10 เม็ด 5 กรัม
รากผักชี 1 ราก
น้ำปลา 1 ช้อนชา 5 กรัม
ใบตองขนาด 10x10 นิ้ว 1 ชิ้น

วิธีทำ
1.โขลกพริกไทยและรากผักชีให้ละเอียด ใส่หมูบดคลุกผสม พร้อมน้ำปลาและแครอทให้เข้ากันดี ปั้นเป็นก้อนได้ 2 ก้อน บีบเป็นแผ่นวางไข่แดงผ่าครึ่งไว้ตรงกลาง
2.ตั้งลังถึงพอน้ำเดือด วางใบตอง ทาน้ำมันเล็กน้อย วางอาทิตย์อัสดงบนใบตอง นึ่งไฟแรงประมาณ 8 นาที พอสุก รับประทานกับ ซอสพริก และผักต่าง ๆ สุตรนี้จะทำได้ 2 ชิ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น