วันจันทร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2554

วุ้นแมงลักสี่สี

พลังงาน 128 กิโลแคลอรี่ ชิ้นละ 8.53 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 4.28 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 28.65 กรัม
ไขมัน 0 กรัม

ส่วนผสม
ผงวุ้นอย่างดี 1 ช้อนชา 5 กรัม
น้ำลอยดอกมะลิ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ 45 กรัม
เมล็ดแมงลัก แช่น้ำพองตัวแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหาร

วิธีทำ
1.ละลายวุ้นในน้ำลอยดอกมะลิ(แช่ดอกมะลิค้างคืนแล้วตักมะลิออก)
2.ใส่เมล็ดแมงลัก คนให้ทั่ว แยกออกเป็นสี่ส่วน ใส่สีผสมอาหารส่วนละ 1 สี หรือจะไม่ใส่เลยก็ได้ ตักหยอดในถ้วยหรือภาชนะที่เตรียมไว้ พอเย็นแข็งตัว นำแช่ในตู้เย็น รับประทานขณะเย็นจะได้รถชาติหวานเย็นอร่อย สัดส่วนนี้ทำได้ประมาณ 15 ชิ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น