โปรตีน 18.1 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 1.6 กรัม
ไขมัน 1.7 กรัม
ส่วนผสม
เนื้อปลากราย 100 กรัม
ผักกาดหอม 1-2 ใบ
มะเขือเทศ 1 ผล 20 กรัม
สาหร่ายทะเลเล็กน้อย
น้ำบ๊วยสำเร็จสำหรับจิ้ม
ไม่จิ้มฟัน
เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1.สาหร่ายทะเลแช่น้ำพอนิ่ม ฉีกให้เป็นฝอย ผสมกับเนื้อปลา โขลกเนื้อปลาจนเหนียว ใส่น้ำเกลือเล็กน้อย
2.ต้มน้ำให้เดือด มือซ้ายบิบเนื้อปลาที่โขลกไว้ มือขวาถือช้อนดึดลูกชิ้นจากมือซ้ายลงในน้ำเดือด หรือน้ำร้อน พอสุก ลูกชิ้นจะลอยขึ้น ตักใส่ในน้ำเย็นหรือน้ำธรรมดา
3.ลูกชิ้นผ่าซีก วางด้วยผักกาดหอม มะเขือเทศ สอดใส่อยู่ตรงกลง ใช้ไม่จิ้มฟัน ปักเป็นชิ้น ชิ้นละคำ รับประทานกับน้ำบ๊วย ส่วนผสมนี้ทำได้ 10 ชิ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น