วันศุกร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2554

ยำกุ้งแห้งป่น

พลังงาน 119.36 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 16.29 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 11.08 กรัม
ไขมัน 1.07 กรัม

ส่วนผสม
กุ้งแห้ง 1/4 ขีด 25 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 15 กรัม
พริกขี้หนู 2 เม็ด 2 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
ผักกาดขาว 3 ใบ 30 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5 กรัม

วิธีทำ
1.กุ้งแห้งโขลกหรือป่นให้ละเอียด ผสมน้ำมะนาว กระเทียมซอยบาง ๆ พริกขี้หนูตำละเอียด น้ำปลา น้ำตาลทราย คลุกผสม ให้เข้ากัน
2.จัดยำกุ้งแห้งป่นเสิร์ฟพร้อมผักกาดขาว รับประทานคู่กันได้รสชาติดีกว่าผักชนิดอื่น ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น